Để tránh sự nhàm chán, tăng cảm giác thích thú cho trẻ khi học ngoại ngữ, bố mẹ có thể cho bé nghe các bài hát tiếng Anh. Đây là phương pháp giúp trẻ vừa vui chơi, lại tiếp cận ngôn ngữ một cách tốt nhất. Sau đây, bài viết sẽ gợi ý cho phụ huynh list 10 bài hát tiếng Anh hay giúp cho các con vừa học vừa hát vui vẻ.

Học tiếng Anh qua sách vở khiến cho trẻ nhỏ thường có cảm giác không thích. Nếu ép con nhỏ học sẽ phản tác dụng và càng ngày càng ghét việc học hơn. Trẻ nhỏ thường rất nhạy bén với âm nhạc, vì thế khi cho bé nghe bài hát tiếng Anh không chỉ yêu thích mà còn tiếp nhận ngôn ngữ này một cách nhanh nhất, tự nhiên và hiệu quả.

Alphabet Song nền tảng học chữ cái tiếng Anh

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, bảng chữ cái là kiến thức cơ bản nhất. Thay vì học một cách nhàm chán bằng sách vở, phụ huynh có thể bật cho bé nghe bài hát “Alphabet Song” rất hợp lý. Thông qua giai điệu vui nhộn, các em dễ dàng tiếp cận khi xem video, hứa hẹn mang đến cách học vững chắc về phát âm. Đây là phương pháp học ngôn ngữ vừa mới lạ vừa hiệu quả.

Five Little Ducks học số đếm tiếng Anh

Một bài hát dễ thương về vịt mẹ và năm vịt con. Nghe bài hát tiếng Anh này giúp cho bé vừa được học ngoại ngữ, học số đếm, lại giáo dục phải nghe lời mẹ thông qua video. Với giai điệu vui tươi, bài hát thu hút sự chú ý của các bạn nhỏ. Trong hành trình cho con nhỏ tiếp cận ngôn ngữ quốc tế, bố mẹ chọn lựa bài hát “Five Little Ducks” là hợp lý cho bé học số đếm tiếng Anh.

Happy Birthday giai điệu vui tươi đón chào tuổi mới

Đây là một bài hát tiếng Anh quá nổi tiếng, cứ mỗi dịp sinh nhật, giai điệu này được cất lên “Happy Birthday, Happy Birthday to you!”. Giai điệu bài hát nhẹ nhàng, lời bài hát dễ ghi nhớ, rất phù hợp cho các bạn nhỏ tiếp nhận ngôn ngữ và dĩ nhiên khi nghe sẽ bắt đầu nhún nhảy.

Baby Shark lắc lư theo điệu nhạc

Baby Shark không chỉ quen thuộc đối với các bạn nhỏ mà ngay cả người lớn khi nghe giai điệu bài hát này cũng rất yêu thích. Đây được xem là bài hát quốc dân với lời rất đơn giản, từ vựng cơ bản dễ hiểu cùng với hình ảnh video sống động dễ dàng cho bé bắt chước và nhún nhảy theo điệu nhạc. Và dĩ nhiên trong hành trình cho con nhỏ học tiếng chắc hẳn đây là bài hát bố mẹ không thể bỏ qua.

Head, Shoulder, Knees and toes bài hát tiếng Anh về bộ phận cơ thể

Khi học từ vựng tiếng Anh về các bộ phận trên cơ thể con người, thầy cô và bố mẹ thường hay mượn lời của bài hát “Head, shoulders, Knees and Toes” để cho trẻ ghi nhớ và dễ dàng học. Vừa cho bé nghe video vừa kết hợp một số động tác cơ bản khiến cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị và năng động, vừa học vừa luyện tập nâng cao sức khỏe thì còn gì bằng.

The Seasons of the Year – các mùa trong năm

Với tiết tấu vui nhộn, bài hát tiếng Anh này giúp cho bé có được hứng khởi sau những giờ lên lớp, giải tỏa được căng thẳng. Đồng thời, thông qua bài hát giúp bé nhận biết được đặc trưng khí hậu 4 mùa trong năm.

My Tooth Brush – vừa học tiếng Anh vừa chăm sóc răng miệng

Hầu như em bé nào cũng rất ngại việc chăm sóc răng miệng mỗi ngày. Vì thế, bài hát “My Tooth Brush” được ra đời để tăng sự hứng khởi cho bé trong việc chải răng. Đồng thời với giai điệu vui nhộn, từ vựng đơn giản, gần gũi giúp cho việc học của trẻ được tốt. Chỉ cần nghe theo lời nhạc, vừa ngâm nga vừa lẩm nhẩm khi đánh răng là cách học ngoại ngữ thụ động nhanh nhất có thể.

The number song làm quen với những con số

Tương tự như bài hát Five Little Ducks, The Number Song cũng nằm trong danh sách các bài hát tiếng Anh để cho bé tiếp cận. Thông qua bài hát, bé được làm quen với những con số một cách dễ dàng. Chỉ cần lặp đi lặp lại giai điệu bài hát nhiều lần, giúp cho việc học được dễ dàng, hiệu quả, các bạn nhỏ sẽ cảm thấy rất thích thú.

Bingo Song bài hát thiếu nhi vui nhộn

Bậc phụ huynh có con nhỏ học tiếng Anh không thể bỏ qua bài hát Bingo Song. Với giai điệu vui nhộn, sở hữu lời nhạc đáng yêu, khi cho bé nghe với tần suất cao, chắc hẳn sẽ rất thích thú và từ đó tăng khả năng hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

Jingle Bells Song đón Giáng Sinh an lành

Jingle Bells Song là bài hát tiếng Anh vang lên mỗi khi dịp Giáng Sinh về. Lời bài hát vui vẻ, tràn đầy sức sống cùng với giai điệu rộn ràng làm cho các bé khi nghe thường hay lắc lư theo và dĩ nhiên sẽ nhanh chóng ghi lại ngôn ngữ này một cách tự nhiên nhất.

Để bé học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp cải thiện khả năng phát âm chuẩn, tăng sự thích thú cho việc học ngoại ngữ. Tuy nhiên, bố mẹ cần lưu ý một số điều cơ bản khi lựa chọn phương pháp học này để việc học được hiệu quả hơn, đó là:

  • Chọn bài hát tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi.
  • Với các bé chưa biết chữ, trao đổi chủ đề với bé để trẻ nhỏ tưởng tượng được phần nào của nội dung bài hát.
  • Đồng hành cùng con trong việc học nghe, học tiếng Anh.
  • Sắp xếp thời gian nghe và học tiếng Anh phù hợp cho bé.

Trên đây là list 10 bài hát tiếng Anh giúp cho bé học tiếng Anh hiệu quả. Việc học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp thú vị, nhưng cần có sự giám sát của bậc phụ huynh, không thể để bé tự tiếp xúc Internet quá sớm sẽ có những mặt trái nhất định.

CÁC CHI NHÁNH CỦA LEA

Ấp 3, Xã Hội Nghĩa, Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 1)

Đường ĐT 746, Kp. Khánh Thạnh, Tân Phước Khánh, Thị xã Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 2)

169/D2 Khu Phố 7, Phường Uyên Hưng, Thị Xã Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 3)
Ấp Đá Bàn, Ấp Đá Bàn, Xã Đất Cuốc, Huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 4)
Liên hệ tư vấn
Xin chào !
Hotline tư vấn