Bố mẹ luôn mong muốn con tiếp cận ngôn ngữ tiếng Anh càng sớm càng tốt để có cơ hội phát triển sau này. Hiện nay, để việc học ngôn ngữ được tốt nhất, ngoài việc nghe lời bài hát, thì việc lựa chọn các đầu truyện tiếng Anh cho bé có hình ảnh minh họa là cách được nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Những mẫu truyện ngắn tiếng Anh cho bé được xem là phương pháp giúp trẻ nhỏ tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên nhất. Thông qua hình ảnh minh họa còn giúp cho trẻ nhỏ ghi nhớ được cốt truyện, cải thiện vốn từ vựng và học dùng cấu trúc một cách chuẩn nhất. Sau đây bố mẹ có thể tham khảo một số đầu tiếng Anh cho bé như sau:

The crow and the pitcher – Con quạ và cái bình

Nội dung của đầu truyện tiếng Anh này là vào một ngày khô hạn, chú quạ đã tìm thấy được một bình nước. Nhưng vì cái cổ của quạ không thể uống được một ngụm nước nào cả cho dù đã cố gắng hết sức, lấy lại bình tĩnh, quạ đã nghĩ ra giải pháp. Đây là một truyện ngắn nổi tiếng mang thông điệp rằng “Trong mọi tình huống cấp bách, hãy thực sự bình tĩnh thì mọi khó khăn, sự cố đều vượt qua hết”.

Đây là cuốn truyện tiếng Anh mà hầu như em bé nào cũng có trên con đường tiếp cận ngôn ngữ quốc tế này. Thông qua câu chuyện cộng hình ảnh năng động giúp bé tăng cường được vốn từ vựng, cải thiện được khả năng nghe hiểu và rút ra được bài học cho bản thân.

Con quạ và bình nước
The crow and the pitcher

Are you my mother? đầu truyện tiếng Anh hấp dẫn

Are you my mother? là một trong các đầu truyện tiếng Anh cho bé có hình ảnh được nhiều phụ huynh chọn lựa cho con nhỏ. Nội dung cuốn truyện là câu chuyện chú chim nhỏ đi tìm mẹ với những câu hỏi được lặp đi lặp lại nhiều lần giúp cho con nhỏ ghi nhớ ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Mỗi hình ảnh trong câu chuyện không chỉ giúp bé học tiếng Anh tốt mà còn tư duy khả năng tưởng tượng ở bé rất tuyệt vời.

Mẹ có phải là mẹ của con?
Are you my mother

Amazing Science 1, 2, 3 kể về cuộc phiêu lưu

Để việc học tiếng Anh tăng sự hứng thú cho trẻ nhỏ thì cuốn sách Amazing Science không thể bỏ qua trong hành trình tiếp cận ngôn ngữ. Nội dung bộ sách này là những cuộc phiêu lưu, tìm hiểu khoa học với nội dụng thú vị giúp bé phát triển và thông minh hơn. Hơn nữa, những hình ảnh màu sắc sinh động giúp cho trẻ hiểu nhanh và việc học tiếng Anh được hiệu quả và thú vị.

Amazing-Science
Amazing-Science

The Very Hungry Caterpillar sự trưởng thành của chú sâu bướm háu ăn

Đây được xem là một trong các đầu truyện tiếng Anh có hình ảnh minh họa thích thú được đánh giá thành công nhất mọi thời đại cho các trẻ mầm non. Nội dung cuốn truyện kể về câu chuyện một chú sâu bướm háu ăn từ khi là một quả trứng cho tới hóa thân thành con bướm xinh đẹp. Câu chuyện dẫn dắt các bé vào thế giới của các loại bước. Thông qua cốt truyện, các bé được học rất nhiều từ vựng, hiểu về các kiến thức khoa học.

The Very Hungry Caterpillar
The Very Hungry Caterpillar

Bộ sách tiếng Anh Busy

Đầu truyện tiếng Anh Busy, bao gồm nhiều cuốn sách nhỏ, với nội dung xoay quanh gia đình, trường học, siêu thị, sở thú… Không chỉ đọc truyện mà sự thú vị của bộ sách này còn khuyến khích các bé tương tác. Ở mỗi trang được lồng ghép với những tấm trang trí mời các bé “Ấn vào” đôi khi lại “Đẩy ra” hoặc”Xoay để tạo ra một cuộc đối thoại thú vị tương ứng với các hình ảnh tương tác.

Bộ truyện Busy
Bộ truyện Busy

Pinocchio – chú bé người gỗ

Trong việc học ngôn ngữ cho trẻ nhỏ, bố mẹ nên khuyến khích cho con tiếp cận những đầu truyện tiếng Anh có nội dung thú vị như Pinocchio – Chú bé người gỗ. Câu chuyện xoay quanh một cậu bé người gỗ xinh xắn nhưng rất bướng bỉnh, hay nói dối và lười biếng. Nhưng vì tình yêu thương của cha nuôi đã giúp cậu trở thành một con người tốt hơn. Từ đó, cốt truyện hướng tới là hãy biết cách cư xử, lòng hiếu thảo và sự nhân ái… là những đức tính quý của con người.

Song hành giáo dục trẻ em, cuốn truyện còn là người bạn đồng hành cho các bé trong quá trình học ngôn ngữ. Thông qua các hình ảnh của câu chuyện khơi gợi được khả năng sáng tạo, tiềm năng ghi nhớ của trẻ nhỏ.

Truyện Pinocchio
Pinocchio

Là một trong các đầu truyện tiếng Anh cho bé có hình ảnh minh họa sống động, cốt truyện kể về nàng tiên có lẽ không còn xa lạ với các bé. Nội dung xoay quanh cô nàng tiên cá với mong muốn trở thành con người và có cuộc sống hạnh phúc viên mãn cùng với hoàng tử. Tuy nhiên nguyên tác của truyện lại có kết cục không có hậu, sau này nàng tiên cá không đạt được ước muốn, rời bỏ hoàng tử và tan biến thành bọt biển, trở thành linh hồn của biển. Thông qua câu chuyện, các bé được tăng vốn từ vựng, nhờ vào hình ảnh sẽ tăng tính sáng tạo và khả năng ghi nhớ được lâu dài.

The Little Mermaid
The Little Mermaid 

Bộ sách Diary of a Wimpy Kid

Bộ sách Diary of a Wimpy Kid bao gồm 12 quyển, kể về cậu bé Greg Heffley tại trường học, được viết theo dạng hồi ký. Bộ truyện rất gần gũi với trẻ em, mỗi đoạn đều có hình ảnh sống động tạo nên sự thu hút và kích thích ở bé. Thông qua việc đọc các đầu truyện tiếng Anh sẽ giúp bé cải thiện được ngôn ngữ, hoàn thiện được suy nghĩ tốt hơn.

Diary Of A Winpy
Diary Of A Winpy

The Kissing Hand

Gợi ý đầu truyện tiếng Anh cho bé, bố mẹ nên mua là The Kissing Hand với nội dung thú vị xoay quanh qua các tình huống mang tên “lần đầu” phù hợp với các bạn nhỏ ở giai đoạn từ 3-8 tuổi. Nhân vật chính là cậu bé Chester đã vượt qua cảm giác lần đầu đến trường, lần đầu có em, lần đầu phát biểu trước đám đông… Câu chuyện mang thông điệp yêu thương, giúp bé cảm nhận được rõ ràng qua cốt truyện.

The Kissing Hand
The Kissing Hand

Cuốn sách My First Book About Me

Cuốn sách My First Book About Me được các bé mẫu giáo rất yêu thích. Thiết kế cuốn sách rất sống động bao gồm nhiều sticker khác nhau, giúp cho bé làm quen với những mẩu chuyện ngắn đơn giản được lặp đi lặp lại nhiều lần. Mỗi trang sách là một câu chuyện thú vị liên quan tới gia đình, bạn bè và những người xung quanh.

My First Book About Me
My First Book About Me

Sau khi list được top các đầu truyện tiếng Anh cho bé có hình ảnh minh họa kèm theo thì thực sự đây là phương pháp vừa học vừa giải trí rất thú vị, tăng cường hứng khởi để trẻ tiếp cận ngôn ngữ. Cách học này rất bổ ích mang đến cho bé sự tưởng tượng hết sức đồng thời cung cấp nhiều bài học sâu sắc. Bên cạnh đó, việc đọc các đầu truyện tiếng Anh cho bé còn mang lại những lợi ích như sau:

  • Sử dụng các hình ảnh dễ nhớ để minh họa cho cốt truyện giúp trẻ hiểu hơn. Từ những hình ảnh đó, bé học tiếng Anh tốt bằng cách kết hợp một số cụm từ liên quan.
  • Bé sẽ nhớ lâu hơn khi tiếp cận cách học ngôn ngữ từ những cuốn truyện, khá thực tế với ngữ cảnh cụ thể.
  • Lồng ghép các câu chuyện thú vị từ đó tăng khả năng thích thú làm cho em bé bị lôi cuốn và tiếp thu kiến thức hiệu quả một cách thụ động.

Tuy nhiên để tăng cường tính hiệu quả từ các đầu truyện tiếng Anh, bố mẹ nên đồng hành cùng con vào mỗi buổi tối trước khi đi học. Khi có bố mẹ bên cạnh sẽ giúp trẻ không nhàm chán, hướng dẫn con học cặn kẽ hơn đồng thời là cơ hội để phụ huynh và con nhỏ gần gũi nhau hơn.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về các đầu truyện tiếng Anh cho bé có hình ảnh minh họa giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ nhanh chóng. Hơn nữa nhờ có những cuốn sách này giúp cho trẻ hình thành tư duy, tăng cường khả năng sáng tạo, biết đọc các câu tiếng Anh đơn giản, ngắn và hơn hết là tăng sự hứng thú trong việc học hơn.

CÁC CHI NHÁNH CỦA LEA

Ấp 3, Xã Hội Nghĩa, Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 1)

Đường ĐT 746, Kp. Khánh Thạnh, Tân Phước Khánh, Thị xã Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 2)

169/D2 Khu Phố 7, Phường Uyên Hưng, Thị Xã Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 3)
Ấp Đá Bàn, Ấp Đá Bàn, Xã Đất Cuốc, Huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 4)
Liên hệ tư vấn
Xin chào !
Hotline tư vấn