Để nói tiếng Anh lưu loát và chuẩn như người bản xứ, việc giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp tốt hơn. Vậy làm sao để tự học tiếng Anh lưu loát nhưng không nhàm chán. Bài viết này chúng tôi sẽ tiết lộ bí quyết nói tiếng Anh lưu loát chuẩn như người bản xứ.

Thực hành nói tiếng Anh với người bản xứ

Bạn có bạn bè là người Mỹ, bạn hoàn toàn có thể trò chuyện trực tuyến để năng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn. Đây là cách tự học tiếng Anh lưu loát một cách hiệu quả mà nhiều người đã áp dụng thành công.

Đôi khi, việc bạn bắt đầu học bằng cách nghe người khác nói. Đây cũng là bước cực kỳ quan trọng với bạn. Việc hiểu được người khác nói sẽ giúp bạn xây dựng cách sử dụng ngôn ngữ một cách hiệu quả. Không có gì tuyệt vời hơn việc nói chuyện với một người bản ngữ khi bạn đang học thêm một ngôn ngữ mới.

Nếu bạn chưa có bạn bè bản ngữ nào, bạn có thể truy cập trực tiếp vào các website để luyện tập. Đó có thể là Hello Lingo, WeSpeke là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Tieng anh ban xu

Học cụm từ hàng ngày và tiếng lóng

Đây là cách học tốt nhất mà bạn có thể tăng kỹ năng giao tiếp lưu loát với người bản xứ. Nhiều người học bị “lạc trôi” trong vô vàn những tiếng lóng và các cụm từ hàng ngày mà ngưỡi Mỹ đã sử dụng. Đừng ngại hỏi lại hoặc yêu cầu người khác nói lại khi bạn chưa nghe tốt.

Để làm quen với cụm từ này, hãy chăm chỉ tập luyện mỗi ngày bằng cách xem các chương trình truyền hình mới nhất của Mỹ, tốt nhất là những chương trình phim hoạt hình, hài kịch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm tại một số trang web như PhraseS, nơi bạn có thể học các cụm từ một cách dễ dàng trong thực tế.

Xem phim bằng tiếng Anh

Nhiều người thắc mắc phim ảnh sẽ giúp việc học tiếng Anh của bạn trở nên hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

Việc xem phim không chỉ giúp bạn cải thiện vốn từ vựng, cách phát âm mà còn tăng khả năng nghe chẳng thua kém với người bản xứ. Đặc biệt, bạn còn biết được cách sử dụng vốn từ phù hợp với từng ngữ cảnh.

Do vậy, bạn có thể xem phim tiếng Anh có phụ đề vào thời gian nghỉ trưa, cố gắng hiểu ý chính trong cuộc hội thoại qua cách biểu cảm và nhấn câu của nhân vật. Cách học này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe nói một cách hiệu quả mà nên thử áp dụng ngay nhé.

Luyện đọc sách báo tiếng Anh thường xuyên

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những người có thói quen đọc sách tiếng Anh, đọc báo tiếng Anh hàng ngày giúp mở rộng vốn từ vựng, mẫu câu, biết cách diễn đạt lời văn, hành văn chuẩn, cải thiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy.

Do đó, nếu bạn là người đi làm muốn học tiếng Anh hiệu quả thì nên áp dụng ngay các phương pháp học tiếng Anh để vượt qua mọi kỳ thi (TOEIC, IELTS,…) và đạt điểm mong muốn.

Những chia sẻ này hi vọng có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng học tiếng Anh tốt hơn nhé. Hãy chuẩn bị cho mình sự nỗ lực và kiên trì để bạn học tiếng Anh của mình

CÁC CHI NHÁNH CỦA LEA

Ấp 3, Xã Hội Nghĩa, Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 1)

Đường ĐT 746, Kp. Khánh Thạnh, Tân Phước Khánh, Thị xã Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 2)

169/D2 Khu Phố 7, Phường Uyên Hưng, Thị Xã Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 3)
Ấp Đá Bàn, Ấp Đá Bàn, Xã Đất Cuốc, Huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 4)
Liên hệ tư vấn
Xin chào !
Hotline tư vấn