Hầu như bố mẹ là người thầy chỉ dạy trẻ bập bẹ những tiếng nói đầu đời. Suốt hai năm đầu, giọng nói của ba mẹ và cách nói chuyện đặc biệt của giáo viên sẽ giúp trẻ hình thành tư duy ngôn ngữ cũng như cách giao tiếp đến tận sau này. Phương pháp này được gọi là Parentese và đang trở thành cách học Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu hiệu quả

Những cách chỉ dạy kiến thức tiếng Anh cơ bản cho trẻ học tiếng Anh giao tiếp là bước vô cùng quan trọng. Khi đó, phụ huynh có thể quan sát khả năng của con và hỗ trợ giúp trẻ cảm nhận được rằng: “Con có thể nói tiếng Anh” và “con thích tiếng Anh”. Sự hỗ trợ này có thể giúp trẻ có thêm hứng thú từ những bài học đầu tiên.

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ rõ hơn về cách học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu tại nhà để có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ cho trẻ.

Chia sẻ phương pháp học tiếng Anh tại nhà
Chia sẻ phương pháp học tiếng Anh tại nhà

Tại sao sự hỗ trợ của bố mẹ là tốt nhất để trẻ học tiếng Anh hiệu quả?

– Bố mẹ là người bên cạnh con và có thể tập trung tuyệt đối vào con mình. Hãy dành thời gian luyện tập, tương tác một – một với trẻ.

– Hơn ai hết, bố mẹ là người hiểu con mình nhất và bằng trực giác của những bậc làm phụ huynh, chắc chắn cha mẹ có thể đánh giá được phong cách nói tiếng Anh của con sao cho phù hợp với cách tiếp thu ngôn ngữ của trẻ.

– Bố mẹ có thể chủ động sắp xếp các buổi học tiếng Anh vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để phù hợp với trẻ nhỏ và bản thân.

– Phụ huynh cũng là người có thể điều chỉnh thời lượng của một buổi học tiếng Anh. Linh động chọn các hoạt động phù hợp với sở thích và khả năng tập trung của con mình.

-Bố mẹ là người hiểu rõ tâm trạng của con mình và cách phản ứng với chúng. Bởi sẽ có những ngày trẻ rất háo hức tiếp thu ngôn ngữ và ngược lại đôi khi bé khó chịu nên rất khó tập trung.

-Bố mẹ cũng là người chủ động tạo ra những niềm vui trong các buổi học thay vì các phương pháp giảng dạy truyền thông, tạo cảm giác nhàm chán cho bé.

Sự hỗ trợ của bố mẹ là tốt nhất để trẻ học tiếng Anh hiệu quả
Sự hỗ trợ của bố mẹ là tốt nhất để trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Cách học tiếng Anh cho trẻ bằng phương pháp Parentese

Học tiếng Anh bằng phương pháp Parentese
Học tiếng Anh bằng phương pháp Parentese

“Parentese” là một hình thức nói chuyện hoặc chuyển giao gián tiếp được điều tiết nhằm phù hợp với ngôn ngữ trẻ em,  cung cấp những cuộc đối thoại với trẻ và nâng trẻ lên một cấp độ cao hơn kỹ năng hiện có.

Dường như phụ nữ là người sử dụng tốt ngôn ngữ “parentese” hơn so với đàn ông. Tuy nhiên, trẻ em, đặc biệt là các bé trai lại cần những hình mẫu nam vì nam giới sẽ sử dụng ngôn ngữ khác so với phụ nữ.

Tuy nhiên, cả cha và mẹ, khi sử dụng giọng nói nhẹ nhàng và ngôn ngữ đơn giản hơn, sẽ đều có thể dẫn dắt trẻ hiểu và thực hiện các hành động như:

– Sử dụng vào những tình huống cụ thể về những gì đang xảy ra trong cuộc sống thường nhật như: There. Look I’ve put it on the table” (Xem này, cha/mẹ đã đặt nó lên bàn). “Which one do you like?” (Con thích cái nào?).

– Thường xuyên lặp đi lặp lại giúp trẻ dễ tiếp thu hiệu quả hơn.

– Linh động phản hồi lại những gì trẻ đã nói và mở rộng nó. Giúp tăng vốn từ và kỹ năng cho trẻ khi học tiếng Anh.

– Sử dụng và lặp lại những cụm câu giống nhau để quản lý hiệu quả mỗi buổi dạy tiếng Anh.

– Đừng quên sử dụng linh hoạt các biểu hiện qua cử chỉ và nét mặt để trẻ dễ tiếp thu.

– Khuyến khích trẻ giao tiếp tiếng Anh khi con ngập ngừng.

Việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng, đơn giản hơn bao giờ hết thông qua những bài học nhỏ mỗi ngày giữa bố mẹ và trẻ. Chắc chắn trẻ sẽ có một kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thông thạo, lưu loát trong thời gian ngắn.

CÁC CHI NHÁNH CỦA LEA

Ấp 3, Xã Hội Nghĩa, Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 1)

Đường ĐT 746, Kp. Khánh Thạnh, Tân Phước Khánh, Thị xã Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 2)

169/D2 Khu Phố 7, Phường Uyên Hưng, Thị Xã Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 3)
Ấp Đá Bàn, Ấp Đá Bàn, Xã Đất Cuốc, Huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 4)
Liên hệ tư vấn
Xin chào !
Hotline tư vấn