Bác sĩ Anh Nguyễn cho biết, theo báo cáo của GS.Nesport, thời điểm từ 3 đến 7 tuổi là thời điểm vàng cho các kỹ năng ngoại ngữ được phát triển vì lúc này 3 kỹ năng cùng phát triển: Khả năng nghe chính xác âm, khả năng nói bắt chước và khả năng nhận thức thông qua các hoạt động giao tiếp vui chơi.

Do đó, các bài học tiếng Anh thông qua tương tác nói và nghe ở độ tuổi này sẽ giúp trẻ phát huy khả năng học nói tốt tiếng Anh như người bản ngữ. Từ 3 đến 7 tuổi là độ tuổi vàng cho các hoạt động học ngoại ngữ. Việc học ngoại ngữ trong độ tuổi này sẽ làm bé không bị phát âm sai, khả năng nhớ từ vựng tuyệt vời và khả năng phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh sau này.

Đây là các hoạt động gợi ý:

1. Đưa trẻ đến trung tâm tiếng Anh hoặc thuê 1 cô giáo tiếng Anh để trẻ phát huy 3 kỹ năng trên trong môi trường giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng việc học của trẻ tại trung tâm hoặc với các cô là vui chơi – giao tiếp là chính. Đừng đặt nặng sách vở nếu bạn không muốn trẻ không học được gì.

2. Nếu không có điều kiện đưa trẻ đến trung tâm hoặc thuê giáo viên, bạn vẫn giúp trẻ học tiếng Anh thông qua xây dựng một nếp làm quen với tiếng Anh đúng.

TS. Fatih Yavuz từng nói rằng: Thiết lập thói quen trong tiếp xúc tiếng Anh trong độ tuổi này sẽ giúp bé phản xạ tốt với tiếng Anh cũng như xây dựng tình yêu ngoại ngữ ở trẻ.

Đây là những hoạt động được khuyên:

a. Giúp trẻ đọc sách tiếng Anh với câu ngắn và hình ảnh. Tầm 10 – 20 từ vựng/quyển.

b. Thường xuyên hỏi đáp từ tiếng Anh – tiếng Việt với trẻ để nâng cao khả năng ghi nhớ.

c. Tạo thói quen thích nghe các bài hát tiếng Anh hoặc các câu chuyện tiếng Anh. Rất nhiều trang website cung cấp miễn phí những câu chuyện cho trẻ. Hãy dùng từ khóa “storytelling” để tìm.

CÁC CHI NHÁNH CỦA LEA

Ấp 3, Xã Hội Nghĩa, Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 1)

Đường ĐT 746, Kp. Khánh Thạnh, Tân Phước Khánh, Thị xã Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 2)

169/D2 Khu Phố 7, Phường Uyên Hưng, Thị Xã Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 3)
Ấp Đá Bàn, Ấp Đá Bàn, Xã Đất Cuốc, Huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 4)
Liên hệ tư vấn
Xin chào !
Hotline tư vấn