Khi con học tiếng anh, có nhiều ba mẹ tâm sự rằng vốn tiếng anh của mình ít ỏi nên không dám dạy cho bé ở nhà, đây hẳn là nỗi lo chung của các bậc phụ huynh vì cách chúng ta học tiếng anh ngày xưa có khi không còn đúng với cách học bây giờ nữa. Vậy làm cách nào để đồng hành cùng con tại nhà với anh ngữ Liên Âu Mỹ?

1. Học cùng con

ba mẹ không cần giỏi tiếng anh, mà chỉ cần quan sát cách con học tập, xem bài tập và hỏi thăm con về những gì đã được học. Có 4 kỹ năng mà con trẻ cần rèn luyện tại nhà:

+ Kỹ năng nghe: ba mẹ tìm tài liệu nghe tiếng anh cho con mình theo hướng dẫn của Trung tâm Liên Âu Mỹ bằng cách truy cập vào trang youtube ….. hoặc tìm tên theo cuốn sách bé đang học, ngoài ra cho bé chủ động học tiếng anh qua các kênh khác như bài hát tiếng anh, phim .. mang yếu tố lành mạnh, có tính giáo dục. Lưu ý là quản lý thời gian xem TV, điện thoại của trẻ.

+ Kỹ năng đọc: bé cần lặp lại khoảng 5 lần từ hoặc câu mà bé nghe được, rèn luyện kỹ năng đọc thông qua những câu chuyện thiếu nhi bằng tiếng anh lành mạnh cũng là một cách để bé học tập

+ Kỹ năng viết: ba mẹ trang bị cho trẻ cuốn sổ cầm tay để bé ghi các từ mới học, cuốn sổ giúp bé quản lý được số lượng từ vựng mới và là”cuốn từ điển” ể bé có thể sẵn sàng check khi cần. Ba mẹ chỉ cần xem là bé có thường xuyên ghi chép hay không, hoặc hỏi bé về những từ mới hôm nay con học, điều này giúp bé có động lực ghi chép mỗi ngày

+ Kỹ năng nói: ba mẹ cho bé thực hành bài nói tiếng anh tại nhà bằng cách quay clip và gửi cho trung tâm theo bài tập được đăng lên zalo Liên Âu Mỹ, hoạt động nay sẽ giúp các bé lưu lại hành trình học tiếng anh của mình, rèn luyện kỹ năng nói lưu loát, thể hiện cá tính đúng cách và phát triển kỹ năng tự tin thông qua việc nói tiếng anh.

hop phu huynh

2. Động viên con:

Trong mọi hoạt động, sự cổ vũ và động viên của ba mẹ chính là sức mạnh cho trẻ dám bước ra vùng an toàn của bản thân, giúp con vượt qua nỗi sợ với tiếng anh. khi trẻ chán nản trước những thử thách hãy ở bên trẻ, khuyến khích trẻ bằng những lời nói yêu thương, cái ôm động viên hoặc những món ăn ngon.

3. Ghi nhận:

với mỗi sự thành công của con, dù rất nhỏ như việc con hoàn thành bài tập khó, giúp ba mẹ nói chuyện bằng tiếng anh với người nước ngoài trong chuyến du lịch, hay phát âm của con đã tiến bộ so với ngày hôm trước thì đều được đáng được ba mẹ ghi nhận sự nỗ lực của con. Sự ghi nhận có thể bằng lời nói hay hành động và đừng quên cảm ơn bé vì những điều bé làm được nhé!

CÁC CHI NHÁNH CỦA LEA

Ấp 3, Xã Hội Nghĩa, Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 1)

Đường ĐT 746, Kp. Khánh Thạnh, Tân Phước Khánh, Thị xã Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 2)

169/D2 Khu Phố 7, Phường Uyên Hưng, Thị Xã Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 3)
Ấp Đá Bàn, Ấp Đá Bàn, Xã Đất Cuốc, Huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 4)
Liên hệ tư vấn
Xin chào !
Hotline tư vấn