Đọc truyện song ngữ là phương pháp giúp trẻ phát triển tư duy về ngôn ngữ và nhân cách ngay từ bé

Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dưới 6 tuổi được cho là giai đoạn “vàng” để trẻ học song ngữ thông qua sách truyện. Đọc truyện ngôn ngữ là phương pháp phổ biến được nhiều bố mẹ lựa chọn để trẻ học ngôn ngữ sớm hiệu quả. Việc đọc sách tranh song ngữ còn mang lại những lợi ích quý giá như sau.

Phát triển tư duy ngôn ngữ cho trẻ ngay từ nhỏ

Mỗi cuốn sách song ngữ, thường sử dung hai ngôn ngữ là Anh và Việt. Trẻ hoàn toàn có thể đọc bất kỳ ngôn ngữ nào mà bé thích. Việc này giúp trẻ giao tiếp dễ dàng hơn ngay từ bé. Điều này giúp trẻ nuôi dưỡng năng lực ngôn ngữ thứ hai một cách dễ dàng. Dần dần, bé sử dụng thông thạo các phương pháp, trẻ sẽ không nản, ngược lại còn hứng thú tìm hiểu nội dung hơn.

Tre hoc tieng Anh

Trong suốt quá trình đọc truyện song ngữ, kỹ năng quan sát, so sánh đối chiếu của bé sẽ tăng cao hơn. Ngay cả kỹ năng giao tiếp và sự tự tin cũng giúp trẻ củng cố được hơn rất nhiều.

Giáo dục trẻ nhân cách tốt đẹp

Đọc truyện song ngữ với đa dạng chủ đề, chứa đựng những thông điệp ý nghĩa, phù hợp với tâm lý của trẻ nhỏ. Điều này góp phần hình thành nhân cách tốt đẹp của trẻ ngay từ nhỏ.

Thông qua loạt tình huống, bài học, sách truyện song ngữ nuôi dưỡng lòng nhân ái, sự tự tin, tôn trọng những điều khác biệt, sự nhẫn nại, tử tế và sự biết ơn với những gì mình đang có.

Phương pháp “tắm ngôn ngữ” cho trẻ ngay từ nhỏ

3 tuổi trở lên là độ tuổi vàng giúp trẻ phát triển năng lực ngôn ngữ. Việc cho trẻ tiếp xúc tiếng Anh sớm sẽ giúp trẻ trở nên thông minh, linh hoạt và tăng khả năng tập trung cao hơn.

Hơn nữa, việc dạy trẻ tiếng Anh sớm còn giúp trẻ phát triển được khả năng diễn đạt ngữ pháp của tiếng mẹ đẻ mạch lạc hơn. Đọc sách truyện song ngữ từ sớm như một hình thức “tắm tiếng Anh” nhằm giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ hiệu quả hơn.

Tạo nên khoảng thời gian thư giãn, tăng sự kết nối giữa ba mẹ và con

Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi trong lòng bố mẹ, được nghe đọc sách và chuyện trò về các câu chuyện, hình ảnh và ngôn từ. Hoạt động này giúp tăng sự kết nối giữa bố mẹ và con cái.

Mỗi cuốn sách luôn có những hoạt động tương tác và sáng tạo giúp bố mẹ và trẻ kết nối với nhau. Thông qua việc đọc sách và tương tác, bố mẹ và trẻ sẽ có những khoảng thời gian vui vẻ bên nhau cũng như sự gắn kết và sợi dây tình cảm trong gia đình.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể áp dụng ngay với những thiên thần nhỏ của mình nhé.

CÁC CHI NHÁNH CỦA LEA

Ấp 3, Xã Hội Nghĩa, Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 1)

Đường ĐT 746, Kp. Khánh Thạnh, Tân Phước Khánh, Thị xã Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 2)

169/D2 Khu Phố 7, Phường Uyên Hưng, Thị Xã Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 3)
Ấp Đá Bàn, Ấp Đá Bàn, Xã Đất Cuốc, Huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương
Điện thoại: 0274.9999.899 (nhấn phím 4)
Liên hệ tư vấn
Xin chào !
Hotline tư vấn